10 món đồ chơi kích thích 5 giác quan của trẻ

10 món đồ chơi kích thích 5 giác quan của trẻ

Thứ Tư,
12/12/2018
Đăng bởi Đào Quý Thương

Đồ chơi là trải nghiệm quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh và thực hành những kỹ năng mới. Vì vậy, mua gì cho trẻ chơi cũng là một quyết định đòi hỏi phải có sự tìm hiểu kỹ càng.

Khi lần đầu tiên biết đến đồ chơi, bé sẽ thèm những món đồ chơi có thể nhìn, nghe và cho vào miệng để gặm. Lớn lên một chút, bé sẽ bị thu hút bởi những món đó chơi về đồ chơi mà bé có thể cầm nắm, đá, hay xoay chúng trong tay. Khi đã biết ngồi, biết thu thập dữ liệu, những món đồ chơi giúp bé khám phá là phù hợp nhất cho bé vào lúc này. Đó là những đồ chơi có nhiều bộ phận và bé có thể tháo ráp, ném, đập, quăng, cắn.

Dưới đây là những món đồ chơi kích thích sự phát triển năm giác quan của trẻ mà cha mẹ nên biết.

Xúc xắc

Bé có thể làm gì với một cái xúc xắc? Rất nhiều. Màu sắc sặc sỡ và âm thanh tươi vui của chiếc xúc xắc là công cụ tuyệt vời để bé học nhìn và nghe. Bạn hãy thử lắc một cái rồi quan sát xem đầu bé quay về phía chiếc xúc xắc như thế nào. Bạn cũng có thể đeo những chiếc xúc xắc nhỏ vào cổ tay hoặc cổ chân của bé rồi nhìn bé di chuyển cánh tay hoặc bàn chân dễ thương của mình theo tiếng lúc lắc. Lúc đầu, có thể bé sẽ ngạc nhiên với tiếng ồn của chiếc xúc xắc, nhưng không lâu sau bé sẽ phát hiện ra bé có thể tạo ra tiếng động  mỗi khi vẫy tay hoặc đá chân với chiếc xúc xắc. Khi được khoảng năm tháng, bé có thể cầm chắc chiếc xúc xắc và chuyển từ tay này sang tay kia để chơi.

Thú nhồi bông

Sự mềm mại của thú nhồi bông sẽ tập cho bé yêu của bạn học cách cầm nắm và cả cách ôm đồ vật vào lòng. Chúng còn giúp bé phát triển xúc giác, đặc biệt là những món đồ có nhiều kết cấu như một con vật có đuôi, có tai và quần áo được làm bằng những chất liệu khác nhau. Từ 6 tháng trở lên, bé sẽ biết gắn bó với một trong những bạn thú nhồi bông của mình, và đây có thể trở thành đồng minh của bạn trong một số trường hợp cần phải “dụ dỗ” bé. Bạn cũng có thể dùng món đồ chơi này để chơi ú òa với bé, cho bé thấy sự biến mất rồi lại xuất hiện bất ngờ của một đồ vật. Để đảm bảo an toàn cho bé, bạn hãy kiểm tra để chắc các bộ phận như mắt, mũi của thú nhồi bông đã được khâu kỹ càng, tránh những chiếc nút hay vật dụng nào khác có thể rơi ra vào bất cứ lúc nào để bé có thể nuốt phải.

Đồ chơi treo nôi/cũi

Những món đồ chơi treo nôi màu sắc sặc sỡ mang đến cho bé cảm giác thích thú khi nằm chơi trong nôi. Những con thú ngộ nghĩnh được treo lủng lẳng với nhiều màu sắc khác nhau giúp bé có thể tập trung hơn, rèn luyện đôi mắt qua đó não bộ của bé cũng được tiếp sức phát triển. Âm nhạc hoặc những giai điệu vui tai đi kèm cũng giúp bé phát triển toàn diện về nhận biết âm thanh và động tác khi bé tập trung lắng nghe và với tới những món đồ chơi này.

Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: